[Review sách] “Nhà lãnh đạo không chức danh” – Robin Sharma

Người ta thường nói: “Đọc sách hay cũng giống như trò chuyện với các bộ óc tuyệt vời nhất của những thế kỷ đã trôi qua”. Quả đúng như thế, đối với tôi, đọc sách chính là một nốt “thăng” trong cuộc sống.

Một trong những cuốn sách mà bản thân tôi cảm thấy tâm đắc và mong muốn chia sẻ tới các bạn, đặc biệt những ai khao khát và mong muốn trở thành những nhà lãnh đạo, những ai đã từng loay hoay trong vòng tròn luẩn quẩn của sự bế tắc khi chưa biết cách thành lập đội nhóm như thế nào, đó chính là “Nhà lãnh đạo không chức danh” của Robin Sharma. 

Sau khi đọc xong cuốn “Nhà lãnh đạo không chức danh” tôi cảm thấy bản thân đã có những cách nhìn mới hơn, những bước tiến mới hơn có cơ hội mang đến thành công trong tương lai. Cuốn sách đã truyền cảm hứng cho tôi khiến tôi cảm thấy tràn trề năng lực, không cảm thấy sợ thử thách, cảm thấy mỗi giây, mỗi phút trôi qua trở nên thật giá trị ngay cả khi thất bại.

“Nhà lãnh đạo không chức danh” – Robin Sharma

Cuốn sách kể về câu chuyện của chàng thanh niên tên Blake Davis làm công việc thủ thư tại một thư viện nhỏ. Cuộc sống của anh luôn phải đối mặt với những tổn thương tâm lý cùng với công việc vô cùng buồn tẻ và chán nản, ngày ngày chỉ làm việc với những trang sách. Và rồi những cuộc gặp gỡ định mệnh với những con người tưởng chừng kỳ lạ đã giúp cuộc đời anh bước sang trang hoàn toàn khác, từ một nhân viên kém cỏi trở thành vị chủ tịch trẻ tuổi. Họ đã đưa ra cho anh những lời khuyên, trở thành nhà cố vấn của anh, tạo nên động lực giúp anh thay đổi con người, thay đổi cuộc sống của mình.

Dưới đây là một số bài học mà tôi đã thấm được sau khi đọc xong “Nhà lãnh đạo không chức danh”.

  1. Bài học số 1: Bạn không cần có chức danh để trở thành một nhà lãnh đạo
Trích “Nhà lãnh đạo không chức danh”

Chúng ta vẫn thường hành động và nghĩ rằng mình cần phải trở thành một CEO, giám đốc, trưởng phòng,… thì mới có thể lãnh đạo mọi người. Vậy thì đến bao giờ bạn mới có chức danh? Đến bao giờ mình mới trở thành nhà lãnh đạo và thành công trong cuộc sống? Chính điều này đã,đang và sẽ làm trì trệ con đường thành công của bạn. 

Xã hội nghĩ gì không quan trọng. Quan trọng bạn đang nhìn nhận vấn đề và cảm nhận con người mình thế nào. Hãy thể hiện tinh thần lãnh đạo với tất cả sự nhiệt huyết và sự tôn trọng từ chính bản thân bạn.

5 quy luật cần nhớ: IMAGE

I ( Innovation): tầm quan trọng của sự cách tân.

M (Mastery): một nhà lãnh đạo không chức danh cần là người phải là người ưu tú nhất và xuất sắc nhất.

A ( Authenticity): Nhà lãnh đạo không chức danh cần phải thực sự thấu hiểu bản thân hơn bất cứ ai khác.

G ( Guts): để trở thành nhà lãnh đạo không chức danh, bạn cần can đảm, kiên quyết, liều lĩnh hơn người bình thường.

E (Ethics): duy trì danh tiếng trong sạch và bảo vệ danh dự cá nhân bằng đạo đức tốt.

2. Bài học số 2: Thời kỳ hỗn độn tạo nên những nhà lãnh đạo vĩ đại

 Trích “Nhà lãnh đạo không chức danh”

Hầu hết mọi người đều cảm thấy ổn trong những hoàn cảnh bình thường. Nhưng chỉ khi xảy ra những biến cố, đương đầu với những thử thách, chúng ta mới thấy đâu mới là những người có tố chất, những nhà lãnh đạo thực sự. 

Bài học này sẽ được gói gọn trong cụm SPARK có nghĩa là ngọn đuốc.

3. Mối quan hệ càng sâu sắc, tinh thần lãnh đạo càng mạnh mẽ

Trích “Nhà lãnh đạo không chức danh”

Tinh thần lãnh đạo nói đến cùng bản chất chính là khả năng ảnh hưởng của mình lên người khác. Bạn không thể ép buộc một người làm theo cách bạn nói, bạn chỉ có thể giúp đỡ họ làm tốt công việc của mình. Chính vì vậy, chúng ta có nguyên tắc HUMAN xoay quanh con người. Nguyên tắc này giúp bạn học cách kết nối, xây dựng mối quan hệ với mọi người. Vì vậy, hãy biết cho đi những cái họ cần, trước khi bạn được nhận lại những cái mình muốn.

4. Để trở thành một nhà lãnh đạo vĩ đại, trước tiên hãy là con người vĩ đại

Mỗi ngày, chúng ta hãy dành thời gian 1 tiếng buổi sáng ra để: học tập, ghi chép, thiết lập mục tiêu, tập thể dục, ăn uống.

Chính từ việc xây dựng lại cho mình từ những thói quen nhỏ đó một cách có trật tự và nề nếp, tôi đã cảm thấy một ngày học tập và làm việc của mình trở nên hiệu quả và ý nghĩa hơn rất nhiều. Con người luôn phải chịu đựng giữa hai nỗi đau: Nỗi đau của sự kỷ luật và nỗi đau của sự hối hận. Với một ngày khi bản thân đã sống hết mình với học tập và làm việc, tôi đã cảm thấy thanh thản và không hối tiếc, cảm thấy mỗi ngày trôi qua thật vui và hạnh phúc. Có lẽ với tôi, hạnh phúc cũng chỉ đơn giản là khi mình đã sống hết mình cho ngày hôm nay.

Lãnh đạo và những chức danh

Đọc về 4 bài học trên, có ai đã từng thắc mắc: “Nếu ai cũng có những tinh thần lãnh đạo như thế, liệu chúng ta còn cần những chức danh đó nữa không?”

Theo tôi, câu trả lời là . Trong cuốn sách , tác giả nhắc rất nhiều lần về việc cần một chức danh trong các tổ chức, đội nhóm. Nếu không tất cả chỉ là một đống hỗn tạp. Nhưng, để có thể trở thành nhà lãnh đạo có chức danh, lãnh đạo người khác thì bản thân cần tự lãnh đạo chính mình. Đó được gọi là Nhà lãnh đạo không chức danh. Tinh thần lãnh đạo không tự nhiên mà có, không phải chỉ cần đọc cuốn sách này là nắm được mà nó cần quá trình mình hiểu, thấm, hành động, phấn đấu không ngừng nghỉ.

LỜI KẾT:

 Người đọc sách có thể chưa là người thành công. Nhưng không một người thành công nào không đọc sách. Đặc biệt với chúng ta, những sinh viên, những người đang trong độ tuổi trẻ trung đầy sức sống và có những hoài bão, ước mơ, đam mê mãnh liệt, tôi nghĩ cuốn sách này thực sự rất đáng đọc và hữu ích cho tương lai. Cuốn sách không chỉ giúp chúng ta thư giãn sau những giờ học, ngày làm việc căng thẳng mà còn giúp cho ta nhận được những bài học bổ ích về bản thân, cách thành lập đội nhóm của mình. Hãy đọc thử và cảm nhận, sau đó bạn của thể chia sẻ cho tôi suy nghĩ của bạn về cuốn sách này, bạn nhé!

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *